Mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở

Mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở
Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Bạn đang có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà ở nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn ủy quyền cho người khác xin giấy phép xây dựng nhà ở? Bạn băn khoăn không biết cách viết giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở theo pháp luật hiện hành? Bạn không biết mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở phải gồm những nội dung nào?

Trong bài viết này, Luật Quang Huy sẽ phân tích và trả lời các vấn đề trên để các bạn có thể hiểu rõ bên cạnh đó hướng dẫn bạn viết giấy ủy quyền xin giấy phép xây dựng.


1. Mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở

Hiện nay pháp luật không có văn bản nào quy định về mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và tải về mẫu giấy ủy quyền xin giấy phép xây dựng dưới đây do Luật Quang Huy soạn thảo dựa theo Bộ luật dân sự năm 2015, Luật đất đai năm 2014, Luật Xây dựng năm 2014 sửa đổi năm 2020 và Luật Nhà ở năm 2014.

[su_button url=”https://drive.google.com/uc?id=19DHSsrpG-1NjLoDCswqL0XPlne6bWIeS&export=download” target=”blank” style=”3d” background=”#9A1C24″ color=”#F2AF1B” size=”7″ radius=”10″]TẢI MẪU GIẤY ỦY QUYỀN XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở[/su_button]


2. Hướng dẫn cách viết giấy ủy quyền xin giấy phép xây dựng

Khi viết giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Tại mục I. Người ủy quyền và Mục II. Người được ủy quyền trong giấy ủy quyền chúng tôi đã soạn sẵn trên, bạn thực hiện điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân của người ủy quyền và người được ủy quyền. Lưu ý, nội dung liên quan đến thửa đất được dùng để xây dựng nhà ở, bạn phải điền thông tin chính xác như trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Tại mục V. Thù lao ủy quyền: các bên có thể tự thỏa thuận thù lao ủy quyền mà không bị giới hạn giá trị tối đa theo pháp luật hiện hành. Bên cạnh đó các bên cũng cần phải thỏa thuận rõ phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và thời hạn thanh toán. Việc quy định chi tiết nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.
Mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở
Mẫu giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở

3. Giấy ủy quyền xây dựng nhà ở có cần công chứng, chứng thực không?

Hiện nay, Luật Công chứng 2014 không hề quy định bắt buộc trường hợp nào ủy quyền phải công chứng. Tuy nhiên, một số văn bản chuyên ngành lại yêu cầu cụ thể. Tại Luật xây dựng 2014 sửa đổi bổ sung năm 2020 hiện tại không quy định giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở phải công chứng, chứng thực.

Như vậy, giấy ủy quyền xây dựng nhà ở không mặc nhiên phải công chứng mới có giá trị pháp lý trừ một số trường hợp bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính pháp lý của giấy ủy quyền, có cơ sở pháp lý vững chắc để giải quyết các tranh chấp sau này, các bên có thể thỏa thuận công chứng hoặc chứng thực giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở.


4. Cơ sở pháp lý

  • Luật xây dựng 2014 sửa đổi năm 2020;
  • Bộ luật dân sự 2015;
  • Luật công chứng 2014.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nắm được rõ về mẫu giấy ủy quyền cũng như hình thức viết giấy ủy quyền xin phép xây dựng nhà ở.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật Đất đai mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là hỗ trợ các thủ tục liên quan đến thủ tục xin giấy phép xây dựng trong cả nước.

Nếu còn điều gì chưa rõ, cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Trân trọng./.

Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!
5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Đội ngũ tác giả Công ty Luật Quang Huy
Đội ngũ tác giả Công ty Luật Quang Huy
Với phương châm "Luật sư của mọi nhà", Luật Quang Huy đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HỎI MIỄN PHÍ NGAY

Scroll to Top