Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng
Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Xin gia hạn giấy phép xây dựng hiện nay được thực hiện rất phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về thủ tục hành chính này. Vậy trong bài viết này, Luật Quang Huy sẽ phân tích và chỉ rõ cho các bạn hiểu các vấn đề về gia hạn giấy phép xây dựng như mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng, hướng dẫn cách điền thông tin đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật hiện hành; liệt kê các trường hợp nào sử dụng đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng và cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng.


1. Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng là biểu mẫu được ban hành kèm theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Luật Quang Huy xin cung cấp cho các bạn mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng như sau:

[su_button url=”https://drive.google.com/uc?id=1xkaQ_Scn5mut8NiBGWPOBBGeNRsa9aaH&export=download” target=”blank” style=”3d” background=”#9A1C24″ color=”#F2AF1B” size=”7″ radius=”10″]TẢI MẪU ĐƠN XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG[/su_button]


2. Hướng dẫn cách điền thông tin đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

Bạn điền thông tin vào mẫu đơn trên theo hướng dẫn sau:

 • Tại mục 1. Thông tin về chủ đầu từ (chủ hộ) bạn điền đầy đủ các thông tin được đề cập tới theo Giấy phép xây dựng và trên Chứng minh thư/Căn cước công dân.
 • Ở mục 2. Địa điểm xây dựng: bạn điền các thông tin chúng tôi liệt kê theo đúng như trên Giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trước đó.
 • Tại mục 3. Giấy phép xây dựng đã cấp: bạn điền đầy đủ thông tin được ghi trên giấy phép xây dựng như số giấy phép xây dựng; tên công trình thuộc dự án; loại, cấp công trình xây dựng; cốt xây dựng công trình; chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng…
 • Tại mục 4 bạn kê khai một các chính xác các lý do khiến công trình xây dựng bắt buộc phải gia hạn để cơ quan nhà nước có thẩm quyền dựa vào đó xem xét và quyết định gia hạn.
 • Tại mục 5. Dự kiến thời gian hoàn thành công trình, bạn tự đề xuất thời gian tối thiểu để công trình hoàn thành.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý răng, khi gửi đơn xin gia hạn bạn cần phải gửi kèm Giấy cấp phép xây dựng cũng như các giấy tờ cần thiết để chứng minh là công trình của bạn không thể hoàn thành trước thời hạn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định trước đó.

Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng
Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

3. Trường hợp nào sử dụng đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

Luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn thi hành xác định các trường hợp mà chủ đầu tư bắt buộc phải gia hạn giấy phép xây dựng như sau:

 • Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.
 • Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện.

4. Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng nộp cho cơ quan nào?

Để xác định cơ quan có nhà nước có thẩm quyền cho phép gia hạn giấy phép xây dựng, bạn căn cứ vào những trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Bộ Xây dựng gia hạn giấy phép xây dựng đối với công trình cấp đặc biệt.
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gia hạn giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp I, cấp II; công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hóa, công trình tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng; công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được phân cấp cho Sở Xây dựng, ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao gia hạn giấy phép xây dựng thuộc phạm vi quản lý, chức năng của các cơ quan này.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện gia hạn giấy phép xây dựng đối với các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa thuộc địa bàn do mình quản lý, trừ các công trình xây dựng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 103 Luật xây dựng năm 2014 sửa đổi bổ sung năm 2020.

5. Cơ sở pháp lý:

 • Luật xây dựng 2014 sửa đổi, bổ sung năm 2020.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nắm được rõ về mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng cũng như hướng dẫn cách điền thông tin đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật hiện hành.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật Đất đai mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là hỗ trợ các thủ tục liên quan đến xin giấy phép xây dựng trong cả nước.

Nếu còn điều gì chưa rõ, cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Trân trọng./.

Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!
Đánh giá
Picture of Đội ngũ tác giả Công ty Luật Quang Huy
Đội ngũ tác giả Công ty Luật Quang Huy
Với phương châm "Luật sư của mọi nhà", Luật Quang Huy đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HỎI MIỄN PHÍ NGAY

Scroll to Top