Di chúc không phải là đặt dấu chấm hết của một cuộc đời!

Thấu hiểu vướng mắc về thủ tục thừa kế, lập di chúc và việc phân chia tài sản, Luật Quang Huy đã bổ sung đường dây nóng tư vấn luật thừa kế. Để được tư vấn miễn phí 24/7 về vấn đề này, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Tổng đài 1900.6784.

Di chúc không phải là đặt dấu chấm hết của một cuộc đời! Nó là miếng giấy nhỏ nhưng có giá trị giữ gìn hạnh phúc của một gia đình lớn.

Khách hàng của chúng tôi hôm nay là một bác trai đã về hưu. Bác đến văn phòng từ khá sớm. Nhấp một ngụm trà, bác từ tốn kể lại câu chuyện của mình.

Bác và bác gái đã lấy nhau được khoảng 40 năm. Bác gái đã không may liệt giường hơn 1 năm. Hai bác có vài mảnh đất nhỏ và chút tiền tích cóp được. Nhưng tài sản quý giá nhất với bác là 2 người con trai.

Ngày trước khi các con còn nhỏ, chúng nghe lời hai bác, từng cái bánh cũng để dành chia nhau. Nhưng thật chua xót khi cuộc đời đổi thay! Nói đến đây, hai vai bác run lên, đôi mắt hằn lên những vệt đỏ.

Chẳng là, cách đây không lâu, bác tận mắt chứng kiến 2 con dâu của mình cãi vã. Họ “cân đo” xem công sức của ai nhiều hơn. Dâu cả thì kể lể tiền thuốc men cho mẹ, tiền đi viện cho bố. Dâu thứ thì giành công chồng chị ta đã cõng bố vào viện, chị ta là người chăm sóc cho mẹ những ngày vừa qua.

Nhưng cái khiến bác đau lòng nhất lại là thái độ của 2 thằng con trai của mình. Chúng khoanh tay nhìn vợ mình chua ngoa đấu khẩu, còn tranh nhau giành phần “lo giỗ” để được phần nhiều hơn.

Chén trà đã cạn. Nhưng không phải là do bác uống hết, mà là do tay bác run, những giọt trà bắn lên bàn, lên đôi tay chai sần vì gia đình.

Bác nói, bác chẳng sợ cái chết. Nhưng bác sợ, bác mà chết đi ai lo cho bác gái? Bác mà chết đi rồi liệu 2 người con có vì tài sản mà tranh chấp, đấu đá nhau? Bác nghẹn ngào hỏi tôi:

“Gia đình tôi sẽ không như vụ người anh giết cả gia đình em trai ở Đan Phượng năm ấy phải không chú?”

Bác nói rồi rùng mình lên khiến cả căn phòng đột nhiên lạnh toát, dù ngoài trời đang hơn 30 độ. Bác thở 1 hơi dài rồi nói tiếp:

“Bây giờ chú lập cho tôi di chúc, tôi phân chia rõ ràng rồi, pháp luật công nhận rồi, chúng nó cũng chả tranh được nữa, chú nhỉ?”

Tôi đứng dậy lại gần bác, nghẹn ngào nói: “Bác đừng lo nghĩ nhiều quá. Tôi sẽ lập cho bác 1 bản di chúc theo nguyện vọng của bác. Có di chúc rồi, bác về nói chuyện với các em, sẽ không thể có tranh cãi gì thêm. Bác hãy tin ở chúng tôi.”

Sau đó, tôi lắng nghe nguyện vọng của bác, tư vấn cho bác thêm các điều khoản có liên quan. Sau khoảng 1 tiếng trao đổi, tôi hoàn thành bản di chúc theo yêu cầu của bác và đúng chuẩn theo quy định pháp luật.

Trước khi bác ra về, bác nói với tôi: “Trước khi đến đây, tôi cứ lo nghĩ quá nhiều. May có chú hỗ trợ, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Trước tôi cứ tưởng, gần đến lúc chết rồi mới cần có di chúc. Nhưng không phải chú nhỉ? Di chúc là bản giấy đề lòng mình thấy an tâm hơn, để sống lâu hơn chú nhỉ?”

Lòng tôi bỗng cảm thấy thật thoải mái. Tôi và những người đồng nghiệp của mình vừa đem lại hạnh phúc cho 1 khách hàng, à không, là hạnh phúc cho 1 gia đình nữa.

Trên đây là một trong rất nhiều những buổi hỗ trợ khách hàng lập di chúc của Luật Quang Huy chúng tôi.

Lập di chúc là 1 trong những dịch vụ được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này của Luật Quang Huy, bạn có thể tìm hiểu tại đây

banner dịch vụ lập di chúc bottom

 

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HỎI MIỄN PHÍ NGAY

Scroll to Top