Dịch vụ công lưu động: Giải pháp mới cho người già, người yếu thế

Nhằm hỗ trợ người dân thuận tiện, dễ dàng hơn khi khiếu nại, tố cáo cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến chứng minh nhân dân, căn cước công dân và xử phạt hành chính, Luật Quang Huy triển khai đường dây nóng tư vấn luật hành chính. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Tổng đài 19006588 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Chúng tôi vừa ghi nhận chỉ đạo mới từ Phó Thủ tướng Chính phủ nhằm chấn chỉnh thủ tục hành chính, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi của người già và người yếu thế. Theo Văn bản số 6051/VPCP-CĐS ngày 25/6/2025, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các địa phương triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động” để tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Tóm tắt cốt lõi: Chính phủ yêu cầu các tỉnh, thành phố rút kinh nghiệm từ vụ “cụ 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục” và triển khai dịch vụ công lưu động, đồng thời đơn giản hóa thủ tục ủy quyền nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua môi trường điện tử.

Vụ việc nào là động lực cho thay đổi này?

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Phục vụ hành chính công chi nhánh số 3, thành phố Hà Nội, khi một cụ ông 97 tuổi bị yêu cầu đến phường làm thủ tục hành chính. Vụ việc gây bức xúc dư luận và được Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội xử lý kịp thời. Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quán triệt, rút kinh nghiệm, bảo đảm không để xảy ra sự việc tương tự trên địa bàn.

Những thay đổi cụ thể bạn cần biết

Chúng tôi xin thông báo các nội dung chính trong chỉ đạo này:

  • Triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động”: Các địa phương phải rà soát thủ tục hành chính và áp dụng mô hình này cho các thủ tục đủ điều kiện, nhằm phục vụ trực tiếp người yếu thế, người cao tuổi, người có công và gia đình chính sách.
  • Đơn giản hóa thủ tục ủy quyền: Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp rà soát quy định ủy quyền bằng văn bản tại Luật Bảo hiểm xã hội. Trọng tâm là nghiên cứu thực hiện việc ủy quyền, chứng thực trên môi trường điện tử qua VNeIDCổng Dịch vụ công quốc gia.
  • Hạn chót báo cáo: Phương án xử lý phải được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2026.

Theo đánh giá của các chuyên gia pháp lý, đây là bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, giúp giảm phiền hà cho người dân, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Việc áp dụng công nghệ số vào quy trình ủy quyền sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người già và người yếu thế.

Bạn nên làm gì tiếp theo? Nếu bạn hoặc người thân thuộc đối tượng người cao tuổi, người yếu thế, hãy theo dõi thông báo từ Trung tâm Phục vụ hành chính công địa phương. Khi mô hình “dịch vụ công lưu động” được triển khai, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm thủ tục ngay tại nhà. Ngoài ra, hãy cập nhật thông tin về ủy quyền điện tử trên VNeID để chủ động hơn trong tương lai.

Bạn đang cần Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp?

Kết nối ngay với tổng đài Luật Quang Huy để nhận ý kiến tư vấn pháp lý nhanh chóng, bảo mật và hoàn toàn chính xác từ đội ngũ Luật sư chuyên môn.

⚖️

Tham vấn chuyên môn bởi: Luật Quang Huy

Bài viết này được kiểm duyệt và hiệu đính chuyên môn bởi đội ngũ Luật sư của Luật Quang Huy. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin pháp lý chính xác, cập nhật và hữu ích nhất cho quý độc giả.

Picture of Hoàng Thìn
Hoàng Thìn
Lên đầu trang

Xác nhận gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6706 của Luật Quang Huy?

Xác nhận gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6588 của Luật Quang Huy?