Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến
Với mong muốn giải đáp ngay lập tức các vướng mắc về kết hôn cho người Việt Nam và người nước ngoài, Luật Quang Huy đã triển khai đường dây nóng tư vấn luật kết hôn. Nếu bạn đọc có thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua Tổng đài 19006588.

Rất nhiều trường hợp do công việc và thời gian chưa sắp xếp được mà cản trở kế hoặc đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới của các cặp đôi, cũng như chưa biết cách đăng ký kết hôn online như thế nào.

Nhận thấy những khó khăn gặp phải khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nêu trên, chúng tôi hướng dẫn cho khách hàng cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội tại địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/hanoi/tiepnhanonline trong bài viết dưới đây.


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài Luật Quang Huy.

Với thắc mắc của bạn liên quan tới cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:


1. Hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội

Để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến bao gồm hình ảnh của các giấy tờ sau đây:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp (chụp từ bản chính).

  • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cả hai bên nam nữ: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính. Đối với chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân chụp 02 mặt).
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cả hai bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai bên nam nữ (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính).
  • Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc).

2. Cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội

Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn online.

Cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/hanoi/tiepnhanonline:

Đăng ký kết hôn tại cổng dịch vụ công Thành phố Hà Nội
Đăng ký kết hôn tại cổng dịch vụ công Thành phố Hà Nội

Sau khi vào website như hình ảnh phía trên, bạn gõ “Kết hôn” vào phần từ khoá, sau đó chọn “Tìm kiếm”, phía dưới sẽ hiện ra tên thủ tục “đăng ký kết hôn”.

Bạn ấn “thực hiện” để thực hiện thao tác trên tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến.

Bước 2: Điền thông tin theo mẫu tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến.

Dưới đây là mẫu tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến. Bạn cần điền đầy đủ thông tin của hai bên nam, nữ theo yêu cầu. Với những trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc nhập thông tin.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng ký kết hôn ở trên, bạn cần gửi đính kèm file ảnh Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ chứng minh nhân thân, nơi cư trú của hai bên nam nữ để làm căn cứ cho Công chức tư pháp – hộ tịch xem xét về điều kiện kết hôn.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, Công Dân nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, Công Dân nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin.

Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Thông tin đăng ký mà bạn cung cấp sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà bạn đã điền trong biểu mẫu.

Bạn có thể lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký kết hôn. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn online như trên, hai bên nam, nữ sẽ được thông báo về việc ký giấy chứng nhận kết hôn khi đủ điều kiện kết hôn.


3. Cơ sở pháp lý

  • Luật Hộ tịch năm 2014

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc của bạn liên quan tới cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ tới Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI 19006588 của Luật Quang Huy.

Trân trọng./.

4.4/5 - (7 bình chọn)
Picture of Luật sư Ngô Thị Mai
Luật sư Ngô Thị Mai
Trưởng phòng Luật Hôn nhân và gia đình Công ty Luật TNHH Quang Huy và cộng sự – Thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HỎI MIỄN PHÍ NGAY

Scroll to Top