Lý do phụ nữ ngoại tình? Làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình?

Lý do phụ nữ ngoại tình
Nhằm giải đáp thắc mắc về các vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ hôn nhân và quan hệ trong gia đình như tảo hôn, quyền và nghĩa vụ các bên, Luật Quang Huy bổ sung đường dây nóng tư vấn về vấn đề này. Nếu bạn đọc có thắc mắc liên quan đến luật hôn nhân và gia đình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Tổng đài 19006588.

Ngoại tình là một trong những điều cấm kị trong hôn nhân nhưng nó lại là hiện tượng xảy thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hiện tại. Không chỉ có nam giới ngoại tình và tỷ lệ phụ nữ ngoại tình cũng rất đông. Vậy, tại sao phụ nữ thời nay ngoại tình nhiều đến vậy và lý do phụ nữ ngoại tình là gì?  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng Luật Quang Huy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Phụ nữ ngoại tình hiện nay có hiếm không?

      Hiện nay, vấn đề ngoại tình đã diễn ra phổ biến, rộng khắp mọi lứa tuổi. Dù là trẻ hay già, thanh niên hay trung niên thì đều có khả năng ngoại tình. Thông thường đa phần, ta bắt gặp cảnh tượng những người đàn ông lén lút sau lưng vợ để vụng trộm với người thứ 3. Còn về phía các bà vợ, có hay không tư tưởng ngoại tình?

      Theo quan điểm của nhiều người, phụ nữ vì thương chồng thương con nên họ sẽ không có tư tưởng này. Nhưng thực tế hiện nay lại chứng minh, số phụ nữ ngoại tình cũng không ít. Tỷ lệ phụ nữ ngoại tình trên thế giới hiện nay đang gia tăng.

      Khi được hỏi đến lý do của sự việc này, nhiều người thẳng thắn cho rằng: “Đàn ông có thể ngoại tình. Vậy tại sao phụ nữ lại không thể?”

      Rõ ràng, với tư tưởng ngày một thoáng hơn, mong muốn mưu cầu hạnh phúc cao hơn, rất nhiều người phụ nữ đã có cái nhìn thẳng thắn và dám thể hiện quan điểm cá nhân về vấn đề này. Phụ nữ ngoại tình hiện nay không hiếm. Nhưng chúng ta cần nhìn nhận về nguyên nhân của nó để có biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu những tác động tiêu cực tới các gia đình.


Lý do phụ nữ ngoại tình

 Thiếu sự quan tâm từ chồng

      Nguyên nhân đầu tiên khiến phụ nữ ngoại tình đó là từ phía người đàn ông – người chồng. Lý do đàn ông ngoại tình vì nhu cầu sinh lý thì nguyên nhân vợ ngoại tình là do các ông chồng thờ ơ, không quan tâm đến người phụ nữ của mình. Việc các anh đi làm xa, công tác lâu ngày khiến người phụ nữ cảm thấy cô đơn, trống vắng. Do đó việc có người đàn ông thứ 3 xuất hiện quan tâm và chăm sóc mỗi ngày lâu dần rất có thể khiến người phụ nữ cảm thấy rung động.

 Tranh cãi với nhau quá nhiều

      Khi mọi thứ không được êm đềm như nó vốn có, đó là lúc những mâu thuẫn hình thành, và khi mâu thuẫn hình thành ắt hẳn sẽ dẫn tới cãi vã. Nếu như trong quá khứ có thể phụ nữ sẽ nhìn nhận sai lầm của mình và thay đổi, thì với phụ nữ hiện đại mọi thứ lại khác hẳn. Bởi thực tế, mục đích sống của con người ta luôn hướng đến một cuộc sống hạnh phúc, tuy nhiên nếu hôn nhân luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, thường xuyên cãi vã, không thể đưa ra được tiếng nói chung, luôn đề cao cái tôi của bản thân mà không chịu nhún nhường thì rất khó có thể giữ được mối quan hệ này lâu dài.

Tranh cãi với nhau quá nhiều

 Do môi trường làm việc

     Tưởng chừng đây không phải lý do nhưng thực tế đã chứng minh rất nhiều trường hợp vì môi trường làm việc dễ khiến con người ta nảy sinh suy nghĩ ngoại tình không chỉ ở nam giới mà còn có thể ở nữ giới. Cụ thể, đó là những công việc đòi hỏi cần phải có sự giao tiếp, giao lưu với nhiều người khác nhau, ở nhiều công việc cũng như các lĩnh vực khác nhau. Việc giao tiếp với nhiều người khiến cho con người ta thường cởi mở hơn, dễ giao tiếp hơn từ đó dễ dàng tạo dựng được nhiều mối quan hệ hơn và trong đó có thể là quan hệ ngoại tình.

 Vợ ngoại tình để trả thù chồng

      Đây là nguyên nhân xuất phát từ thói trăng hoa của chồng, đi ngoại tình quá nhiều bỏ bê vợ con. Phụ nữ hiện đại họ không còn ràng buộc nếp sống như phụ nữ xưa nữa. Việc người chồng có thể ra ngoài ngoại tình được thì họ cũng có thể ngoại tình với đàn ông khác. Do đó cách tốt nhất đối với trường hợp này là các ông chồng trăng hoa nên từ bỏ thói quen này và lên kế hoạch níu giữ lại hạnh phúc gia đình trước khi quá muộn.

 Hai vợ chồng không hòa hợp chuyện chăn gối

      Không chỉ đàn ông có nhu cầu sinh ly, phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục tương tự đàn ông, thậm chí là cao hơn. Đa số việc phụ nữ ngoại tình trong trường hợp này là do các ông chồng không đáp ứng đủ nhu cầu của vợ. Nguyên nhân thì thường là lấy nhau lâu năm vợ mình già xấu khiến các ông chồng không có hứng thú với chuyện đó với vợ. Điều đó lâu ngày gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người phụ nữ. Bởi, chuyện chăn gối trong đời sống hôn nhân cũng là điều tối quan trọng chính vì thế khi đã hòa hợp chuyện chăn gối thì hạnh phúc của cả 2 vợ chồng càng bền chặt.

 Phụ nữ bước vào tuổi “hồi xuân”

      Theo thống kê đa số phụ nữ ngoại tình ở độ tuổi ngoài 35,40,50. Đây được gọi là độ tuổi hồi xuân của phụ nữ vì khi này con cái đã lớn, cuộc sống dư dả, nhàn nhã, có nhiều thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, đó cũng là lúc các ông chồng cũng bước sang tuổi xế chiều, một số sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu sinh lý chị em. Do đó phụ nữ hồi xuân đa tình thường có xu hướng tình đến những người khác để đáp ứng nhu cầu của họ.

      Thực tế, nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống với nhau lâu dài bắt đầu cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại. Khi mà mọi thứ trong đời sống hôn nhân cứ diễn ra lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt, mà không hề có sự thay đổi nào thì tình cảm hai bên sẽ dần trở nên xa cách, chán nản và từ đó muốn tìm hiểu những con người khác mới mẻ hơn. Từ đó, người ta dễ tìm đến những mối quan hệ mới mang lại cho họ nhiều cảm xúc hơn, điều mới mẻ hơn và khả năng ngoại tình sẽ cao hơn.

Lý do phụ nữ ngoại tình

Làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình?

 Biết kiềm chế cảm xúc

      Chắc hẳn rồi, bị người mình yêu phản bội chính là một trong những cảm giác đau đớn nhất. Đâu có người đàn ông nào vui nổi khi phát hiện vợ mình có nhân tình bên ngoài.

      Nhưng đối với trường hợp này, một lời khuyên cho các bạn là hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Bởi vì nếu không bình tĩnh suy xét, cảm xúc sẽ lấn át lý trí của chúng ta, khiến bản thân chúng ta dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Cũng theo một nghiên cứu khoa học, khi ở trong trạng thái tức giận, con người ta dễ suy nghĩ và hành động thiếu sáng suốt hơn là lúc vui vẻ, bình thường. Cảm xúc tiêu cực cản trở ta cư xử theo cái cách mà lẽ ra ta nên làm.

      Hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, xem xét xem những dấu hiệu vợ ngoại tình có rõ ràng hay không để có phương pháp xử lý cho phù hợp. Biết kiềm chế cảm xúc cũng sẽ chứng minh sự thông minh, bản lĩnh ứng phó của người đàn ông trước sóng gió cuộc đời.

      Đừng vội đưa ra quyết định một cách hồ đồ nếu chưa kiểm chứng được độ chính xác của thông tin. Đã có rất nhiều trường hợp tan cửa nát nhà vì sự ghen tuông mù quáng của người chồng. Nhiều khi, có người chỉ nghe hàng xóm bàn tán hay nhìn một bức ảnh không rõ thực hư mà về nhà mắng nhiếc, đánh đập vợ thậm tệ. Khi ấy, lí do khiến vợ bạn ngoại tình có khi không phải đến từ phía cô ấy nữa, mà chính là do sự bạo lực gia đình của bạn. Tất nhiên, đó còn là hành động phạm pháp nữa. Điều này được ghi rõ trong Luật Hôn nhân & Gia đình 2014. Cho nên, hãy nghĩ kĩ trước khi làm bất cứ điều gì.

 Phân tích nguyên nhân một cách sáng suốt

      Việc vợ của bạn ngoại tình cũng vậy. Chỉ khi bình tĩnh và nhìn nhận một cách khách quan, bạn mới thấy được hết các mặt, bản chất, cốt lõi của vấn đề. Vì sao vợ bạn cặp bồ? Phải chăng vì sự thờ ơ, vô tâm của bạn với cô ấy? Hay là bởi chính bạn là kẻ phản bội trước nên vợ bạn mới “ông ăn chả thì bà ăn nem”? Có rất nhiều lí do để dẫn đến kết cục ngày hôm nay.

      Khi đã biết chính xác nguyên nhân là gì, bạn sẽ sớm có giải pháp tốt nhất.

 Đối mặt với sự thật và tự hoàn thiện bản thân

      Sau khi xác định đúng là vợ mình đang có nhân tình bên ngoài, có nhiều ông chồng chọn cách trốn tránh sự thật. Một số giả vờ như chưa phát hiện ra điều này với mong muốn cuộc hôn nhân có thể tiếp tục như bình thường. Số khác vì quá tức giận nên cũng ra ngoài tìm người đàn bà khác để “đổi gió” hay mượn rượu bia để giải sầu, … Đây thực sự không phải là những cách giải quyết ổn thỏa.

      Chỉ khi dám nhìn thẳng vào sự thật, chúng ta mới có thể tìm ra biện pháp đúng đắn. Việc dám đối mặt với tin xấu thể hiện bản lĩnh ứng phó cũng như quyết tâm gỡ bỏ vật cản. Điều đúng đắn mà các ông chồng cần làm lúc này là đặt bằng chứng lên bàn và yêu cầu vợ giải thích rõ ràng.

      Một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ tạo cơ hội để cả hai phía giãi bày tâm tư, nguyện vọng của mình. Để rồi từ đó ta biết mình đúng ở đâu và sai chỗ nào để sửa đổi.

      Nếu là lần đầu sai phạm, chúng ta nên cho vợ một cơ hội sửa sai. Có thể chỉ vì một phút bồng bột nhất thời nên cô ấy mới làm việc có lỗi với bạn. Hãy cứ cho vợ bạn cơ hội chuộc lỗi và xem thái độ sửa đổi của cô ấy có thiện chí hay không.

      Hơn nữa, tha thứ cho người khác cũng chính là tự giải thoát cho bản thân mình. Khi trong lòng không còn oán niệm, tâm hồn ta sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Tha thứ cho vợ – mở ra cơ hội cho cả hai bên.

      Nếu nguyên nhân ngoại tình đến từ phía vợ bạn, hiển nhiên bạn không có lỗi. Nhưng nếu nó xuất phát từ phía bạn, có lẽ đã đến lúc bạn cần nhận một phần trách nhiệm về mình.

      Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao cô người yêu nhỏ nhẹ, dễ thương, dịu dàng năm nào tại sao sau khi cưới tính tình lại trở nên cáu bẳn như vậy? Có bao giờ bạn tự hỏi do đâu mà người con gái trước kia ngày đêm mong ngóng bạn trở về; nay bỗng thờ ơ, dửng dưng như thể việc bạn có về nhà hay không, không phải là việc của cô ấy?

      Người sai trước có lẽ chính là bạn. Có thể vì công việc bận rộn nên bạn ít có thời gian dành cho vợ con. Thậm chí, có khi ngay đến kỉ niệm ngày cưới bạn cũng chẳng thèm nhớ. Rồi còn vô vàn hành động khác nữa. Với bạn, đó là hành động nhỏ. Nhưng với người bạn đời của bạn, đó là những tổn thương rất to lớn.

      Để cải thiện tình trạng mối quan hệ, bạn cần thay đổi bản thân mình đầu tiên. Đúng là công việc rất quan trọng. Nếu thiếu vật chất chúng ta không thể tồn tại được. Nhưng có một điều bạn đừng quên là đời sống tinh thần cũng quan trọng không kém. Và sự thay đổi chưa bao giờ là muộn. Hãy cùng cô ấy chia sẻ việc nhà, việc dạy dỗ con cái. Hãy quan tâm cô ấy theo cái cách bạn đã chinh phục nàng như thời mới yêu. Đừng nghĩ cái gì đã là của mình rồi thì không cần phải giữ. Cái gì là của mình, càng cần phải giữ.

 Cho nhau lối đi riêng

      Nếu bạn đã cho vợ cơ hội sửa đổi và cũng tự thay đổi vì vợ vì con mà tình hình vẫn không có gì tiến triển, hãy cho nhau lối đi riêng. Bởi vì mỗi sự cố gắng đều đáng được tôn trọng. Người hết lần này đến lần khác làm bạn tổn thương, hết lần này đến lần khác đập tan những gì bạn đang cố hàn gắn thì không nên níu kéo làm gì nữa.

      Bạn đã nỗ lực hết sức rồi. Hiện tại, hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên thôi. Ai cũng có giới hạn của mình. Nếu hết duyên, hãy bằng lòng buông tay để mỗi người có một hướng đi mới tốt hơn. Sau cùng, hãy tin tưởng rằng người biết khi nào nên nắm, khi nào nên buông rồi cũng sẽ hạnh phúc.


      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của bạn liên quan tới vấn đề phụ nữ ngoại tình và nguyên nhân của sự việc này. Bạn có thể liên hệ Tổng đài luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ về các vấn đề pháp lý có liên quan.

      Trân trọng./.


 

Đánh giá

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Luật Quang Huy
Luật Quang Huy
Với phương châm "Luật sư của mọi nhà", Luật Quang Huy đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HỎI MIỄN PHÍ NGAY

Scroll to Top