Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian

Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Trên thực tế, không hiếm các trường hợp xảy ra việc lấn chiếm không gian giữa những người sử dụng đất. Trong trường hợp đó, người sử dụng đất bị lấn chiếm không gian có thể làm đơn khiếu nại lấn chiếm không gian.

Vậy mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian là gì? Mẫu đơn khiếu nại không gian và cách điền thông tin mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian như thế nào? Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian được dùng để làm gì?

Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, Luật Quang Huy chúng tôi sẽ phân tích và hướng dẫn để các bạn có thể hiểu rõ hơn các vấn đề được nêu ở trên.


1. Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian là gì?

Theo pháp luật hiện hành, đơn khiếu nại lấn chiếm không gian là loại văn bản được người khiếu nại dùng để khiếu nại về việc lấn chiếm không gian phát sinh khi khoảng không gian nằm trong diện tích đất của mình bị lấn chiếm bất hợp pháp.

Trên thực tế, việc khiếu nại tranh chấp lối đi chung là một trong những trường hợp phổ biến xảy ra nhất.


2. Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian

Đối với mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian, chúng tôi xin gợi ý mẫu đơn tranh chấp lối đi chung như sau:

TẢI MẪU ĐƠN KHIẾU NẠI LẤN CHIẾM KHÔNG GIAN


3. Hướng dẫn cách điền thông tin mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian

Để viết được một đơn khiếu nại lấn chiếm không gian đúng và hợp pháp, bạn phải lưu ý những điểm sau đây:

  • Đối với mục kính gửi: Tại mục này, bạn điền thông tin Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai là Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn nơi có đất xảy ra tranh chấp;
  • Đối với mục thông tin người làm đơn, bạn phải điền đúng thông tin nhân thân của cá nhân bao gồm họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ. Trong trường hợp người làm đơn không thể tự mình thực hiện được mà phải thông qua người đại diện thì thông tin của người đại diện cũng phải được đề cập rõ trong đơn giải quyết tranh chấp đất đai;
  • Đối với phần nội dung khiếu nại tranh chấp: Nội dung này bạn cần ghi ngắn gọn, súc tích, mạch lạc nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin quan trọng liên quan đến tranh chấp, gồm: sự việc dẫn tới tranh chấp đất đai theo trình tự thời gian và nội dung tranh chấp giữa 02 bên liên quan đến diện tích đất tranh chấp;
  • Đối với nội dung yêu cầu Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp: Đây là phần mà Cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ để đưa ra phương án giải quyết cho bạn, vì vậy người làm đơn cần xác định đúng yêu cầu giải quyết tranh chấp (yêu cầu chính, trọng tâm) tránh lan man sang những yêu cầu khác không nằm trong thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân xã.
Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian
Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian

4. Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian dùng để làm gì?

Khi người sử dụng đất bị chiếm dụng không gian một cách bất hợp pháp từ những chủ thể khác thì người sử dụng đất hoàn toàn có quyền khiếu nại đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Đơn khiếu nại lấn chiếm không gian sẽ dùng để thông báo và thể hiện yêu cầu của người sử dụng đất nêu ra việc lấn chiếm không gian cũng như yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.


5. Căn cứ pháp lý

  • Bộ luật Dân sự 2015;
  • Bộ luật Tố tụng dân sự 2015;
  • Luật Đất đai 2013;
  • Luật Khiếu nại 2011.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm không gian mà bạn quan tâm.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật về các vấn đề liên quan tới vấn đề lấn chiếm không gian mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi có tranh chấp đất đai xảy ra trong cả nước.

Nếu nội dung bài viết còn chưa rõ, hoặc bạn cần tư vấn, hỏi đáp thêm về dịch vụ hỗ bạn có thể kết nối tới Tổng đài tư vấn luật đất đai qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Bạn cần tư vấn luật đất đai?
Liên hệ 1900.6784 để được luật sư giải đáp hoàn toàn miễn phí!
5/5 - (1 bình chọn)
guest
Công khai
Không công khai
(Không công khai)
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY!

Scroll to Top
Mục lục