Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Các trường hợp phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Theo quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ, các cơ sở yêu cần cần có giấy phép PCCC bao gồm:

 • Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp.
 • Nhà chung cư; nhà tập thể, nhà ở ký túc xá; nhà hỗn hợp.
 • Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non; trường tiểu học, trung học cơ sở; trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học; trường cao đẳng, đại học, học viện; trường trung cấp chuyên nghiệp; trường dạy nghề; cơ sở giáo dục thường xuyên; cơ sở giáo dục khác được thành lập theo Luật Giáo dục.
 • Bệnh viện; phòng khám đa khoa, khám chuyên khoa, nhà điều dưỡng, phục hồi chức năng, chỉnh hình, nhà dưỡng lão, cơ sở phòng chống dịch bệnh, trung tâm y tế, cơ sở y tế khác được thành lập theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
 • Nhà hát, rạp chiếu phim, rạp xiếc; trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện; nhà văn hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường; quán bar, câu lạc bộ, thẩm mỹ viện, kinh doanh dịch vụ xoa bóp, công viên giải trí, vườn thú, thủy cung.
 • Chợ; trung tâm thương mại, điện máy; siêu thị; cửa hàng bách hóa; cửa hàng tiện ích; nhà hàng, cửa hàng ăn uống.
 • Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ; nhà trọ, cơ sở lưu trú khác được thành lập theo Luật Du lịch.
 • Nhà làm việc của các doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội.
 • Bảo tàng, thư viện; nhà triển lãm; nhà trưng bày, nhà lưu trữ, nhà sách, nhà hội chợ; cơ sở tôn giáo.
 • Bưu điện, cơ sở truyền thanh, truyền hình, viễn thông; nhà lắp đặt thiết bị thông tin; trung tâm lưu trữ, quản lý dữ liệu.
 • Sân vận động; nhà thi đấu thể thao; cung thể thao trong nhà; trung tâm thể dục, thể thao; trường đua, trường bắn; cơ sở thể thao khác được thành lập theo Luật Thể dục, thể thao.
 • Cảng hàng không; đài kiểm soát không lưu; bến cảng biển; cảng cạn; cảng thủy nội địa; bến xe khách; trạm dừng nghỉ; nhà ga đường sắt; nhà chờ cáp treo vận chuyển người; công trình tàu điện ngầm; cơ sở đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới; cửa hàng kinh doanh, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, mô tô, xe gắn máy.
 • Gara để xe ô tô, bãi trông giữ xe được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Hầm đường bộ, hầm đường sắt có chiều dài từ 500 m trở lên.
 • Cơ sở hạt nhân; cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ; kho vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; cảng xuất, nhập vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; kho vũ khí, công cụ hỗ trợ.
 • Cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, bảo quản dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt trên đất liền; kho dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, kho khí đốt; cảng xuất, nhập dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt; cửa hàng kinh doanh xăng dầu, cửa hàng kinh doanh chất lỏng dễ cháy; cửa hàng kinh doanh khí đốt.
 • Cơ sở công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy, nổ A, B, C, D, E.
 • Nhà máy điện; trạm biến áp có điện áp từ 110 kV trở lên.
 • Hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ; kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa, vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được; bãi chứa hàng hóa, vật tư, phế liệu cháy được có diện tích từ 500 m2 trở lên.
 • Cơ sở khác không thuộc các cơ sở nêu trên có trạm cấp xăng dầu nội bộ hoặc có sử dụng hệ thống cấp khí đốt trung tâm có tổng lượng khí sử dụng từ 70kg trở lên.
 • Nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, hàng hóa đựng trong bao bì cháy được của hộ gia đình.

Không có giấy phép phòng cháy chữa cháy thì bị xử phạt như thế nào?

Theo điều 30 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP mức phạt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC được quy định như sau:

Lỗi vi phạm Mức phạt
Thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng thời hạn các yêu cầu về PCCC  đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản.  

300.000 đồng – 500.000 đồng

Không tổ chức thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về PCCC của cơ quan có thẩm quyền  

 

 

3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng

Không thực hiện văn bản yêu cầu về PCCC của cơ quan có thẩm quyền
Không xuất trình hồ sơ, tài liệu phục vụ kiểm tra an toàn PCCC
Không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm làm việc với người có thẩm quyền kiểm tra khi đã nhận được thông báo về việc kiểm tra an toàn PCCC
Không tự kiểm tra an toàn PCCC  theo quy định của pháp luật
Không gửi báo cáo kết quả kiểm tra an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy của Luật Quang Huy?

Về cơ bản thủ tục xin các loại giấy phép con đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện là việc khá phức tạp và khó khăn.

Chi tiết hồ sơ, thời hạn kiểm duyệt cũng như cơ quan tiếp nhận các vấn đề về PCCC đều được chia thành nhiều đối tượng, trường hợp khác nhau. Mặt khác, dù nắm được những quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục nhưng một số trường hợp doanh nghiệp vẫn không thể tự thực hiện toàn bộ hồ sơ để xin các loại giấy chứng nhận đặc biệt là giấy phép về PCCC.

Do vậy, hãy chọn lựa dịch vụ đăng ký giấy phép PCCC của Luật Quang Huy để tiết kiệm tối đa thời gian và các chi phí phát sinh.

Với Luật Quang Huy không chỉ hỗ trợ khách hàng dừng lại ở việc xin giấy phép về PCCC mà còn hỗ trợ khách hàng về những vấn đề sau khi xin giấy chứng nhận như thay mặt doanh nghiệp làm việc với các đoàn kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra Luật Quang Huy sẽ là đơn vị hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh, sản xuất không phải lo lắng về việc bị thu hồi giấy phép hay những vấn đề pháp lý khác.

Luật Quang Huy là đơn vị hỗ trợ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC cho rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn toàn quốc, với phương châm đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu.

Luật Quang Huy sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ hỗ trợ xin cấp Giấy phép phòng cháy và chữa cháy từ A – Z của Luật Quang Huy

Khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục theo yêu cầu, theo ủy quyền của các bạn.Chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn sơ bộ thủ tục xin giấy phép PCCC;
 • Xuống trực tiếp cơ sở để kiểm tra bố trí, thiết kế cơ sở, các trang thiết bị… và tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC (điều kiện về biển cấm, biển báo, hệ thống chống sét, hệ thống báo cháy, chữa cháy, quy trình kỹ thuật an toàn về PCCC,….)
 • Soạn đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC;
 • Chuẩn bị các phương tiện PCCC; phương tiện, thiết bị cứu người;
 • Soạn thảo Quyết định thành lập Đội PCCC;
 • Soạn thảo danh sách những người đã được huấn luyện về PCCC;
 • Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • …..

Dịch vụ hỗ trợ soạn hồ sơ

Vì để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và giảm chi phí cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn hồ sơ, sau đó hướng dẫn cụ thể toàn bộ thủ tục để khách hàng có thể tự mình nhận Giấy phép về PCCC và chữa cháy.

Luật Quang Huy sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC;
 • Soạn thảo Quyết định thành lập Đội PCCC;
 • Chuẩn bị các phương tiện như: Bình chữa cháy cháy, chuông báo động…
 • Chuẩn bị những tài liệu liên quan để doanh nghiệp làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước để doanh nghiệp thực hiện việc xin giấy phép PCCC một cách dễ dàng.

Thời gian để hoàn tất thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy là bao lâu?

Tuỳ vào trường hợp yêu cầu của khách hàng, thời gian làm giấy phép PCCC sẽ từ 15 – 20 ngày. Luật Quang Huy có những giải pháp rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, đảm bảo để khách hàng có giấy phép trong thời gian ngắn nhất.

Chi phí dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy của Luật Quang Huy là bao nhiêu?

Đối với chi phí dịch vụ, vì mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tư vấn cũng như đăng ký dịch vụ khác nhau nên chi phí cin cấp cần phải được tư vấn trực tiếp, phải nắm rõ hồ sơ và các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn để từ đó chúng tôi có thể đưa ra chính xác mức phí để Luật sư có thể thực hiện được, chúng tôi cam kết rằng chi phí đưa ra đã được tính toán, cân đối cho cả 2 bên.

Dịch vụ của chúng tôi cam kết nhanh chóng, dễ thực hiện, chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.
Hãy để Luật Quang Huy là người đồng hành cùng bạn để sự thành công của bạn được trọn vẹn nhất, Luật Quang Huy – Luật sư của mọi nhà, luôn làm việc tận tâm và chu đáo, là đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đồng hành.
Đánh giá
chat-zalo
phone-call

GỌI 09.678910.86 NGAY

Scroll to Top