THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN TRƯỜNG – TỈNH NAM ĐỊNH

  • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định đặt tại: Tổ 18, thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
  • Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án này, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

      Khi điều kiện sống ngày càng cao thì càng nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý, gây nhiều vướng mắc cho các chủ thể khi tham gia vào các quan hệ xã hội. Liệu với những vướng mắc xảy ra trên địa huyện Xuân Trường, người dân phải tìm đến cơ quan nào để giải quyết? Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường ở đâu? Bài viết sau đây của Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định với mong muốn tháo gỡ một phần khó khăn cho người dân khi gặp phải những vướng mắc về thủ tục pháp lý.


Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định

      Hiện nay, địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định đặt tại: Tổ 18, thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

      Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn và hỗ trợ về các lĩnh vực pháp luật và các thủ tục tố tụng tại Tòa án này bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin cơ bản dưới đây hoặc liên hệ với Luật sư qua HOLINE 19006588 để được hỗ trợ trực tiếp.


Thống kê những vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định

Các vụ việc dân sự 

      Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; về thừa kế tài sản; về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai,…Các yêu cầu về dân sự như tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu; yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án;…

Các vụ việc hôn nhân gia đình 

      Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường có thẩm quyền giải quyết ly hôn, tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng; tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;… Bên cạnh đó, TAND huyện Xuân Trường có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu hôn nhân và gia đình như yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;…

Các vụ việc kinh doanh, thương mại 

      Những tranh chấp, yêu cầu về kinh doanh – thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết TAND huyện Xuân Trường là những tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật.

Các vụ việc về lao động 

      Các tranh chấp lao động TAND huyện Xuân Trường có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp như: tranh chấp lao động cá nhân; tranh chấp lao động tập thể; tranh chấp học nghề, tập nghề; tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp;….

      Đối với những yêu cầu lao động, TAND huyện Xuân Trường có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu hoặc các yêu cầu khác về lao động theo quy định của pháp luật.

Các vụ án hình sự

      TAND huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn huyện và bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi Cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn huyện.

Các vụ việc hành chính

      Thẩm quyền giải quyết tranh chấp hành chính liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn huyện Xuân Trường thuộc về TAND huyện Xuân – tỉnh Nam Định.

Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

Dịch vụ Luật sư tiến hành tại TAND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

      Khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, người dân không tránh khỏi những vướng mắc do chưa nắm rõ trình tự thủ tục pháp lý tại đây. Luật Quang Huy chúng tôi với đội ngũ Luật sư tận tâm, uy tín, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những công việc sau:

  • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;
  • Tư vấn, hướng dẫn đương sự soạn thảo các văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án,…)
  •  Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể;
  •  Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
  •  Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan trọng tài để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
  •  Tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

      Tùy theo từng trường hợp của đương sự, chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện thủ tục từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải trực tiếp tham gia tố tụng. Khi sử dụng các dịch vụ mà Luật Quang Huy cung cấp tại TAND huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định, công việc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, thông tin được bảo mật tuyệt đối.


      Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định. Trường hợp đang có các vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực như Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân, Lao động, Đất đai, Thừa kế,… bạn có thể kết nối tới Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.


 

 

Đánh giá

Tại sao bạn nên chia sẻ bài viết này? Vì nó hữu ích, và hoàn toàn miễn phí :)


Tác giả bài viết

OO

HỎI ĐÁP QUA ĐIỆN THOẠI