Quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật lao động

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
  • Thời hiệu xử lý kỷ luật đối với người lao động là 06 tháng, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài lên tới 12 tháng.
  • Người sử dụng lao động có thể kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian kỷ luật trong các trường hợp ốm đau, đang bị tạm giữ/tạm giam, chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm pháp luật, thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Việc xử lý kỷ luật lao động đều phải thực hiện trong một thời gian nhất định.

Quá thời gian quy định người sử dụng lao động sẽ không thể xử lý kỷ luật người lao động được nữa.

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động được quy định như thế nào?

Bài viết dưới đây Luật Quang Huy sẽ trình bày cụ thể quy định của Bộ luật lao động 2019 về thời hiệu xử lý kỷ luật đối với người lao động.


Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 149 Bộ luật Dân sự năm 2015:

1. Thời hiệu là thời hạn do luật quy định mà khi kết thúc thời hạn đó thì phát sinh hậu quả pháp lý đối với chủ thể theo điều kiện do luật quy định.

Như vậy thời hiệu xử lý kỷ luật người lao động là thời hạn do pháp luật lao động quy định mà khi hết thời hạn đó thì việc xử lý kỷ luật lao động không thể được thực hiện nữa.

Thời hiệu được tính từ thời điểm bắt đầu ngày đầu tiên của thời hiệu và chấm dứt tại thời điểm kết thúc ngày cuối cùng của thời hiệu.

thời hiệu xử lý vi phạm kỷ luật

Quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật lao động

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là 06 tháng kể từ ngày xảy ra hành vi vi phạm.

Trường hợp hành vi vi phạm liên quan trực tiếp đến tài chính, tài sản, tiết lộ bí mật công nghệ, bí mật kinh doanh của người sử dụng lao động thì thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là 12 tháng.

Khi hết các thời gian dưới đây, nếu hết thời hiệu hoặc còn thời hiệu nhưng không đủ 60 ngày thì được kéo dài thời hiệu để xử lý kỷ luật lao động nhưng không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian nêu trên.

  • Nghỉ ốm đau, điều dưỡng; nghỉ việc được sự đồng ý của người sử dụng lao động;
  • Đang bị tạm giữ, tạm giam;
  • Đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy tại nơi làm việc hoặc tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định trong nội quy lao động
  • Người lao động nữ mang thai; người lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động

Cơ sở pháp lý


Bài viết trên đã tư vấn và giải đáp đầy đủ những thắc mắc của bạn liên quan đến Quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật người lao động.

Nếu nội dung tư vấn còn chưa rõ, hoặc có thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối tới Tổng đài tư vấn luật lao động qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.


 

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!


phone-call

HỎI ĐÁP QUA ĐIỆN THOẠI