QUY ĐỊNH THỜI HẠN BẢO HỘ NHÃN HIỆU MỚI NHẤT 2020

Thời hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong thời hạn 10 năm, có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm 1 lần, không giới hạn số lần đăng ký thương hiệu nhãn hiệu.

      Việc đăng kí nhãn hiệu là hết sức quan trọng và cần thiết với các cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, rất nhiều cá nhân và tổ chức thắc mắc về thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Chính vì vậy, trong bài viết này, Luật Quang Huy chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng về quy định mới nhất 2020 về thời hạn bảo hộ nhãn hiệu.


Căn cứ pháp lí 


Nhãn hiệu là gì

      Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Chức năng chính của nhãn hiệu là để  phân biệt các nhà sản xuất, kinh doanh và chỉ dẫn nguồn gốc của sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, nhãn hiệu còn có một số chức năng phụ mà các doanh nghiệp cần quan tâm khai thác như chức năng chỉ dẫn chất lượng, chức năng quảng cáo và chức năng hỗ trợ kiểm soát và tổ chức thị trường.Việc đăng ký nhãn hiệu giúp cho doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu được sử dụng độc quyền nhãn đã được bảo hộ, đồng thời chống lại mọi hành vi xâm quyền đối với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đang được bảo hộ.

Quy định thời hạn bảo hộ nhãn hiệu mới nhất 2020
Quy định thời hạn bảo hộ nhãn hiệu mới nhất 2020

     Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để làm gì? Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm:

 • Là dấu hiệu để khách hàng, đối tác dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị mình với các đơn vị khác
 • Được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Được yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành biện pháp hành chính hoăc hình sự đối với cá nhân/tổ chức có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã đăng ký.
 • Cho phép cá nhân/tổ chức khác có’ nhu cầu sử dụng nhãn hiệu và phải trả phí sử dụng nhãn hiệu.
 • Tạo được sự tin tưởng của khác hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tạo được lợi thế cạnh tranh với các nhãn hiệu khác cùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

      Một nhãn hiệu chỉ được bảo hộ khi được cấp văn bằng bảo hộ. Tức là giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Và đương nhiên, để được cấp loại giấy chứng nhận này, thì nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện nhất định.

      Thời hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong thời hạn 10 năm, có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm 1 lần, không giới hạn số lần đăng ký thương hiệu nhãn hiệu

Quy định thời hạn bảo hộ nhãn hiệu mới nhất
Quy định thời hạn bảo hộ nhãn hiệu mới nhất

       Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị chấm dứt hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu chấm dứt tồn tại mà không có người kế thừa hợp pháp hoặc không sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trong 5 năm liên tục

       Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị hủy bỏ hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp cho người không có quyền đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ.

       Riêng với thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu nổi tiếng là đến khi nhãn hiệu này không còn đáp ứng được các tiêu chí đánh giá theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009.


Dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu – Luật Quang Huy

        Hiện nay, công ty Luật Quang Huy chúng tôi cung cấp dịch vụ:

 • Tư vấn, tra cứu và đăng ký nhãn hiệ;
 • Tư vấn và tra cứu sơ bộ logo, thương hiệu, nhãn hiệu có bị trùng hoặc tương tự với các doanh nghiệp khác hay không.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn giúp quý khách hàng đánh giá tính khả quan của nhãn hiệu để quý khách hàng quyết định tiến hành nộp đơn hay thay đổi nhãn hiệu khác;
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;
 • Làm việc với các cơ quan nhà nước;
 • Tư vấn các thủ tục trong và sau quá trình đăng ký.

      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề: Quy định thời hạn bảo hộ nhãn hiệu mới nhất 2020. Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật sở hữu trí tuệ của  HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.


 

Tác giả bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

shares
Scroll to Top