Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất? Cách điền thông tin hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất như thế nào? Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất có cần công chứng, chứng thực không?

Bài viết dưới đây, Luật Quang Huy hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ và chính xác thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Pháp luật hiện nay không có quy định về mẫu hợp đồng này, tuy nhiên, dựa theo những quy định pháp luật liên quan, Luật Quang Huy sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu hợp đồng góp vốn quyền sử dụng đất chuẩn nhất dưới đây:

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG GÓP VỐN BẰNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT


2. Hướng dẫn cách điền thông tin hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Khi kê khai thông tin trong hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Về thông tin nhân thân của bên góp vốn và bên nhận góp vốn:

 • Ông/Bà: Ghi đầy đủ họ tên theo Chứng minh nhân dân hoặc Giấy khai sinh bằng chữ in hoa, có dấu.
 • Sinh ngày: Xác định theo ngày, tháng, năm dương lịch và được ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số cho tháng sinh và 04 chữ số cho năm sinh.
 • Chứng minh nhân dân số: Ghi theo thông tin trên Chứng minh nhân dân được cấp bởi Cơ quan Công an.
 • Địa chỉ thường trú: Ghi theo thông tin trên sổ hộ khẩu, trong trường hợp thay đổi thường trú phải ghi theo địa chỉ thường trú đã thay đổi.
 • Số điện thoại: Ghi theo số điện thoại đang dùng gần nhất để tiện lợi trong quá trình liên lạc.

Về thông tin về thửa đất góp vốn

 • “Thửa đất số”, “Tờ bản đồ số”, “Địa chỉ thửa đất”, “Hình thức sử dụng”, “Mục đích sử dụng”, “Thời hạn sử dụng”, “Nguồn gốc sử dụng”, “Những hạn chế về quyền sử dụng đất (nếu có)”: Điền các thông tin tương ứng vào hợp đồng dựa trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • “Diện tích”: Ghi rõ diện tích đất mà bên góp vốn cho bên nhận góp vốn.
Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất
Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

3. Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất có cần công chứng, chứng thực không?

Tại khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 quy định việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Theo đó, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng, chứng thực.

Bên cạnh đó, căn cứ theo Nghị định 43/2014 có quy định về hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất như sau:

 • Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất của hộ gia đình phải được người có tên trên Giấy chứng nhận hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự ký tên.
 • Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất của nhóm người sử dụng đất phải được tất cả các thành viên trong nhóm ký tên hoặc có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự, trừ trường hợp các chủ sở hữu căn hộ cùng sử dụng chung thửa đất trong nhà chung cư.

Tóm lại, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải được công chứng, chứng thực tại các Tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
4. Cơ sở pháp lý

 • Luật Đất đai 2013;
 • Nghị định 43/2014 ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật về vấn đề góp vốn bằng quyền sử dụng đất mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi gặp phải những vấn đề pháp lý khi góp vốn bằng hình thức này trong phạm vi cả nước.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ liên quan đến quy định về hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn Luật đất đai trực tuyến theo HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả bài viết
Scroll to Top