Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai

Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai

Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai ra sao? Cách điền thông tin giấy xác nhận đất không tranh chấp ra sao? Khi nào sử dụng mẫu xác nhận không tranh chấp đất đai?

Nộp giấy xác nhận không tranh chấp đất đai ở đâu? Thủ tục xin xác nhận không tranh chấp đất đai như thế nào?

Bài viết dưới đây, Luật Quang Huy sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai để bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo và tải về mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai, bạn có thể tham khảo mẫu giấy này dưới đây:

TẢI MẪU GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI


2. Cách điền thông tin giấy xác nhận đất không tranh chấp

Khi điền giấy xác nhận đất không có tranh chấp bạn cần lưu ý khi viết các thông tin:

 • Tại mục kính gửi bạn phải ghi rõ tên Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn; Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện/thị trấn hoặc Phòng Địa chính xã/phường/thị trấn nơi có đất xảy ra tranh chấp.
 • Thông tin của người xin xác nhận đất không tranh chấp ghi rõ các mục (họ tên; ngày/tháng/năm sinh; số chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân….).
 • Thông tin thửa đất các thông tin này bao gồm như: diện tích đất, vị trí tại số thửa nào, tờ bản đồ nào, địa chỉ nào, loại đất gì, thời hạn sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, tài sản trên đất.
 • Lý do xin xác nhận trình bày cụ thể lý do ví dụ: để xin xác nhận không tranh chấp đất đai, để thực hiện việc….cam đoan xin xác nhận.
 • Cuối đơn phải có ký tên hoặc điểm chỉ của người yêu cầu.
Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai
Mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai

3. Khi nào sử dụng mẫu xác nhận không tranh chấp đất đai?

Đây là một trong những loại giấy tờ pháp lý sử dụng khi nhằm chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc xin cấp sổ đỏ với cá nhân, hộ gia đình đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa có sổ. Ngoài ra trong các hoạt động mua bán, tặng cho,… khi có mẫu đơn này sẽ hạn chế được những tranh chấp có thể xảy ra.


4. Nộp giấy xác nhận không tranh chấp đất đai ở đâu?

Căn cứ vào các quy định trong Luật đất đai năm 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì có thể thấy được rằng cơ quan sẽ tiếp nhận đơn xác nhận đất không có tranh chấp là Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn và tại đây sẽ giao cho bộ phận địa chính của Uỷ ban nhân dân phường để tiến hành giải quyết. Như vậy người làm đơn sẽ tiến hành nộp đơn tại Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn.


5. Thủ tục xin xác nhận không tranh chấp đất đai

5.1. Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Theo quy định Luật Đất đai năm 2013 một trong các điều kiện để thực hiện quyền sử dụng đất là đất không có tranh chấp. Để xác minh đất không có tranh chấp cần xin giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã nơi có thửa đất bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Văn bản xin xác nhận đất không có tranh chấp;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;
 • Sổ hộ khẩu/Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.
 • Giấy ủy quyền (nếu thông qua ủy quyền).

Người xin xác nhận chuẩn bị một bộ hồ sơ nêu trên và nộp trực tiếp tại Uỷ ban nhân dân xã/phường/thị trấn.

5.2. Bước 2: Tiếp nhận xử lý hồ sơ

Sau khi kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ yêu cầu xác nhận hợp lệ và kiểm tra thực tế thửa đất (nếu cần) thì vào sổ chứng thực trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã hoặc Phó Chủ tịch ký xác nhận và đóng dấu hoàn tất hồ sơ.

5.3. Bước 3: Trả kết quả

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ Uỷ ban nhân dân xã/phường/thị trấn sẽ hẹn thời gian trả hồ sơ cụ thể cho người xin xác nhận.
6. Cơ sở pháp lý

 • Luật Đất đai năm 2013.
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nắm được rõ về mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật Đất đai mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mẫu giấy xác nhận không tranh chấp đất đai ở trong cả nước.

Nếu còn điều gì chưa rõ, cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật Đất đai trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả bài viết
Scroll to Top