Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty

Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty

Trong quá trình hoạt động, vì những lý do nhất định, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thay đổi địa chỉ kinh doanh.

Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ kinh doanh là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư.

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ đi sâu phân tích những nội dung có liên quan đến mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ kinh doanh.


1. Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty là gì?

Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty là văn bản ghi nhận những nội dung diễn ra trong cuộc họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng cổ đông liên quan đến vấn đề thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp.

Trên thực tế, Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản hướng dẫn có liên quan không đưa ra khái niệm mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty mà chỉ nhắc đến thuật ngữ “biên bản họp Hội đồng thành viên” và “biên bản họp Đại hội đồng cổ đông”.

Tuy nhiên dựa vào quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, bạn có thể hiểu mẫu biên họp thay đổi địa chỉ công ty là văn bản ghi lại những nội dung quan trọng của cuộc họp với chủ đề thay đổi địa chỉ công ty.

Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty
Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty

2. Mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty

Dựa theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 về nội dung của biên bản họp Hội đồng thành viên (Đại hội đồng cổ đông), bạn có thể tham khảo mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty như sau:

TẢI MẪU BIÊN BẢN HỌP THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CÔNG TY


3. Hướng dẫn cách điền mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty

Sau đây là hướng dẫn cách điền thông tin mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ công ty chi tiết nhất:

  • Thứ nhất, bạn phải ghi đầy đủ thông tin tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp, thời gian và địa điểm họp. Tên của biên bản họp sẽ tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, ví dụ trường hợp công ty cổ phần thay đổi địa chỉ công ty thì tên biên bản là biên bản họp Đại hội đồng cổ đông;
  • Thứ hai, bạn phải ghi rõ số cổ đông và tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp, phụ lục danh sách đăng ký cổ đông, đại diện cổ đông dự họp với số cổ phần và số phiếu bầu tương ứng;
  • Thứ tư, bạn phải ghi rõ tổng số phiếu biểu quyết đối với từng vấn đề biểu quyết, trong đó ghi rõ phương thức biểu quyết, tổng số phiếu hợp lệ, không hợp lệ, tán thành, không tán thành và không có ý kiến; tỷ lệ tương ứng trên tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông dự họp.

Trên đây là toàn bộ nội dung về vấn đề: mẫu biên bản họp thay đổi địa chỉ kinh doanh.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến của HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả bài viết