Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiện nay tại Luật Quang Huy có dịch vụ hỗ trợ khách hàng gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài từ A – Z. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ tới Tổng đài 19006671 để được tư vấn miễn phí!

Rất nhiều người thắc mắc phải gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày?

Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài cần giấy tờ gì? Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được tiến hành như thế nào?

Bài viết sau đây của Luật Quang Huy sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc cho bạn đọc về vấn đề gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.


1. Gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày?

Người nước ngoài, thân nhân của người nước ngoài hoặc doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú chậm nhất là vào ngày cuối cùng thẻ tạm trú còn thời hạn.

Tuy nhiên để đảm bảo giá trị liên tục của thẻ thì nên nộp hồ sơ gia hạn trước từ 5 đến 10 ngày làm việc trước khi thời hạn của thẻ tạm trú hết hạn.


2. Điều kiện gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định, điều kiện để thực hiện được thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

 • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú phải còn hạn trên 1 năm;
 • Đối với trường hợp có Giấy phép lao động thì giấy phép lao động của người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu trên 1 năm kể từ thời điểm xin cấp thẻ tạm trú;
 • Người nước ngoài phải có sổ hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại xã, phường nơi người nước ngoài đang lưu trú;
 • Trường hợp thay đổi thông tin số hộ chiếu do hộ chiếu hết trang, hoặc mất hộ chiếu phải xin cấp đổi lại hộ chiếu mới. Hộ chiếu mới chưa được sử dụng để xuất nhập cảnh Việt Nam và chưa có visa mới dán trên hộ chiếu.

Ngoài ra, để thực hiện thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài còn có các yêu cầu khác như:

 • Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đã có hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
 • Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, có thị thực (trừ trường hợp miễn thị thực), chứng nhận tạm trú do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp, đang cư trú tại Việt Nam và không thuộc diện “chưa được nhập cảnh Việt Nam” hoặc không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh”.
 • Công dân Việt Nam đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ).
Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

3. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài hết hạn phải gia hạn tại đâu?

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

Trụ sở Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội: Địa chỉ tại số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Cơ quan đại diện Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ tại số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh (khu vực miền Trung và Tây Nguyên): Địa chỉ tại 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức tiếp khách giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh vào các ngày làm việc trong tuần, trừ Chủ Nhật, ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định riêng của Việt Nam. Riêng Thứ 7 tiếp khách vào buổi sáng.

Giờ tiếp khách:

 • Buổi sáng: từ 08h00 – 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 – 16h00.

4. Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bao gồm các giấy tờ như sau:

 • 01 tờ khai mẫu NA5 đề nghị gia hạn tạm trú cho người nước ngoài.
 • Thời gian gia hạn tạm trú có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • 01 bản photo (kèm theo bản chính để đối chiếu), nếu là bản chứng thực thì không cần bản chính một trong những giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh Việt Nam: giấy phép lao động, giấy chứng nhận không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động, giấy phép hành nghề luật sư, văn bản tiếp nhận học tập, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài bảo lãnh thân nhân vào thăm thân.
 • Cơ quan tổ chức cử người đại diện nộp hồ sơ thì phải có giấy giới thiệu kèm theo chứng minh nhân dân còn giá trị hoặc căn cước công dân.
 • Cơ quan, tổ chức nộp lần đầu phải xuất trình tư cách pháp nhân: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, chứng nhận đầu tư, mẫu giấy giới thiệu con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền (mẫu NA16)

Lưu ý: Đối với các loại giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh do nước ngoài cấp phải được dịch ra Tiếng Việt và được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.


5. Thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Các bước thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

5.1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ như Luật Quang Huy đã liệt kê phía trên.

5.2 Bước 2: Nộp hồ sơ

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

5.3 Bước 3: Nhận kết quả

Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả gia hạn tạm trú thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).


6. Phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiện nay, mức phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 10 USD/lần.

Phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

7. Thời hạn giải quyết thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định pháp luật hiện hành, thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài thời gian giải quyết là không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian tiến hành thực hiện thủ tục có thể kéo dài hơn so với quy định nếu hồ sơ không hợp lệ theo quy định.


8. Dịch vụ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài – Luật Quang Huy

Về lý thuyết, việc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là không quá khó và không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không nắm được điều kiện, thủ tục gia hạn thẻ tạm trú người nước ngoài, cũng không rõ quyền lợi cũng như thời điểm nên thực hiện gia hạn thẻ tạm trú thì sẽ rất dễ bị mất nhiều thời gian liên quan đến việc gia hạn và sử dụng thẻ.

Để tránh được những điều này thì Luật Quang Huy chính là đơn vị có thể giúp bạn thực hiện việc hỗ trợ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Ngoài ra, với Luật Quang Huy hỗ trợ khách hàng không chỉ dừng lại ở việc khách hàng gia hạn thẻ tạm trú mà còn tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về những quyền lợi của mình sau khi được gia hạn thẻ này.

Có thể nói, Luật Quang Huy là đơn vị uy tín, hỗ trợ cho khách hàng vượt qua những khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú.

Và đây cũng chính là lý do rất nhiều người nước ngoài luôn muốn Luật Quang Huy là nơi hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý để họ có thể yên tâm sinh sống và làm việc tại Việt Nam mà không gặp phải bất kỳ rủi ro gì về pháp lý.

Khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục theo yêu cầu, theo ủy quyền của các bạn. Chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn sơ bộ về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú;
 • Soạn thảo hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú;
 • Thực hiện thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền;

Bạn sẽ không mất công đi lại nhiều lần. Thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn nhất chỉ từ 5 ngày làm việc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ tới Tổng đài 19006671 để được tư vấn miễn phí!


9. Cơ sở tư vấn


Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến của HOTLINE 19006671 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Tác giả bài viết