Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ

Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ

Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ là gì? Mẫu đơn đề nghị đính chính sai sót trên sổ đỏ gồm những nội dung nào và cách điền thông tin ra sao?

Bài viết dưới đây, Luật Quang Huy hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

1. Đơn đề nghị đính chính sổ đỏ là gì?

Đơn đề nghị đính chính thông tin sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là loại giấy tờ được sử dụng trong trường những thông tin được đề cập trong Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sự sai sót, thiếu thông tin hoặc nhầm lẫn cần phải đính chính lại.

Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ
Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ

2. Mẫu đơn đính chính sổ đỏ

Hiện nay, Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành không quy định mẫu đơn đề nghị đính chính thông tin Giấy chứng nhận nên người sử dụng đất.

Chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất tự viết đơn sao cho đầy đủ thông tin như tên đơn, nơi nhận, thông tin người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, thông tin bị sai sót… Chúng tôi gửi bạn mẫu đơn tham khảo như sau:

TẢI MẪU ĐƠN ĐÍNH CHÍNH SỔ ĐỎ


3. Hướng dẫn cách điền đơn đề nghị đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi soạn thảo mẫu đơn xin đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn phải lưu ý điền thông tin như sau:

 1. Nơi gửi:
 • Nếu tổ chức có yêu cầu đính chính thông tin giấy chứng nhận thì gửi Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã cấp giấy chứng nhận mà có sai sót.
 • Nếu hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư có yêu cầu đính chính thông tin giấy chứng nhận thì gửi Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đã cấp giấy chứng nhận mà có sai sót.
 1. Ghi chính xác thông tin địa chỉ thường trú của người có yêu cầu đính chính thông tin Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 2. Ghi rõ thông tin bị sai sót, thiếu hoặc nhầm lẫn trong giấy chứng nhận, lý do sai sót và cung cấp lại thông tin mới để đính chính.
 3. Số giấy chứng nhận: Ghi chính xác theo số tại giấy chứng nhận đã được cấp.
 4. Cấp ngày: Ghi chính xác theo ngày đã được cấp được ghi trong Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

4. Các trường hợp sử dụng đến đơn đề nghị đính chính sổ đỏ

Theo khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai 2013, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau:

 • Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;
 • Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

Khoản 1 Điều 86 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định: Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính.

Như vậy, không phải tất cả các trường hợp sai sót thông tin Giấy chứng nhận đều phải có đơn đề nghị, chỉ trường hợp sai sót mà do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất mới phải có đơn.
5. Cơ sở pháp lý

 • Luật Đất đai năm 2013;
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai năm 2013.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ mà bạn quan tâm.

Luật Quang Huy là công ty có kinh nghiệm không chỉ trong việc tư vấn pháp luật Đất đai mà còn có bề dày kinh nghiệm trong vai trò là hỗ trợ các thủ tục liên quan đến sổ đỏ và là Luật sư biện hộ cho nhiều tranh chấp Đất đai trong cả nước.

Nếu còn điều gì chưa rõ, cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật Đất đai trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả bài viết
Scroll to Top