Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Hiện nay nhiều người dân tỉnh Ninh Bình vấp phải nhiều khó khăn do không biết về thông tin địa chỉ cũng như thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình? Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình ở đâu? Thẩm quyền giải quyết Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình như thế nào? Để hiểu rõ thông tin về Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình cũng như cách thức hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục pháp lý tại đây, Luật Quang Huy chúng tôi cung cấp thông tin về tòa án này để hỗ trợ cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục pháp lý tại đây.


Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Trụ sở Tòa án tỉnh Ninh Bình đặt tại địa chỉ: Đường Trần Nhân Tông, phố Phương Đình, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

 • Số điện thoại liên hệ: (0229) 3871208

Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006706 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Cơ cấu, tổ chức Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Cơ cấu tổ chức của Tòa án tỉnh Ninh Bình bao gồm các Phòng, Ban với các nhiệm vụ cụ thể được phân công. Trong đó, Lãnh đạo của Tòa án bao gồm có 1 Chánh án và 3 Phó Chánh án:

 • Chánh án: Mai Khánh
 • Phó Chánh án: Tô Văn Thịnh
 • Phó Chánh án: Phạm Văn Khôi
 • Phó Chánh án: Tạ Văn Vinh

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Thẩm quyền xét xử sơ thẩm

 • Các tranh chấp hoặc yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Bình, do tính chất nghiêm trọng hoặc liên quan đến chủ thể có thẩm quyền mà Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình lấy lên để giải quyết;
 • Các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động mà có đương sự hoặc tài sản ở Ninh Bình và đồng thời có đương sự khác hoặc tài sản đang ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài;
 • Các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mà không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài; vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người. Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ lấy lên để xét xử.
 • Các tranh chấp liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình theo quy định tại Điều 32 Luật tố tụng hành chính năm 2015.
 • ….

Thẩm quyền xét xử phúc thẩm

Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.


Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Luật Quang Huy với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án tỉnh Ninh Bình. Cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin về vụ việc, các giấy tờ, chứng cứ có liên quan;
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng, phù hợp, có lợi nhất cho khách hàng;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, các giấy tờ; thu thập các tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án và các cơ quan liên quan;
 • Trực tiếp tham gia các phiên họp, phiên hòa giải, tham gia tranh tụng tại phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác có liên quan;

Với đội ngũ Luật sư và Chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, tận tình, chu đáo, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết các công việc cần thiết tại Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình một cách nhanh chóng, được đảm bảo tốt nhất các quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.


Trên đây là toàn bộ thông tin về Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu có bất kì vướng mắc nào khi thực hiện các thủ tục tại Tòa án tỉnh Ninh Bình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật 19006706 của Luật Quang Huy để được chúng tôi hỗ trợ.

Trân trọng./.

Đánh giá
Hoàng Long
Hoàng Long
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HOTLINE 1900.6588

Scroll to Top