Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh được thực hiện theo quy định của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, bao gồm các Phòng và Đơn vị trực thuộc với nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, đều hướng tới thực hiện chức năng tư pháp, giải quyết các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, lợi ích nhà nước và xã hội.

Vậy thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh ở đâu? chức năng của Tòa án này như thế nào? Bài viết này của Luật Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh để giúp bạn tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện thủ tục pháp lý tại Tòa án này.


Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh hiện đang đặt ở địa chỉ: 46 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006706 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì Tòa án tỉnh Bắc Ninh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm và phúc thẩm các vụ việc sau đây:

Thẩm quyền xét xử sơ thẩm

 • Các tranh chấp hoặc yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do tính chất nghiêm trọng hoặc liên quan đến chủ thể có thẩm quyền mà Tòa án nhân dân tỉnh lấy lên để giải quyết;
 • Các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài;
 • Các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài; vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người;
 • Các tranh chấp liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh theo quy định tại Điều 32 Luật tố tụng hành chính năm 2015;

Thẩm quyền xét xử phúc thẩm

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.


Dịch vụ Luật sư hỗ trợ khách hàng tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Luật Quang Huy với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24 các công việc tại Tòa án tỉnh Bắc Ninh như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin về vụ việc, các giấy tờ, chứng cứ có liên quan;
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng, phù hợp, có lợi nhất cho khách hàng;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, các giấy tờ; thu thập các tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý;
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại Tòa án;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng;
 • Các dịch vụ khác có liên quan;

Với cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ Luật sư và Chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết các công việc, thủ tục tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh một cách nhanh chóng, được đảm bảo tốt nhất các quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.


Trên đây là toàn bộ thông tin về Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu có bất kì vướng mắc nào khi thực hiện các thủ tục tại Tòa án tỉnh Bắc Ninh, bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn luật 19006706 của Luật Quang Huy để được chúng tôi hỗ trợ.

Trân trọng./.

Đánh giá
Picture of Hoàng Long
Hoàng Long
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HOTLINE 1900.6706

Scroll to Top