Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình - tỉnh Thái Bình

Không thể phủ nhận rằng, khi đời sống càng cao thì càng dễ nảy sinh nhiều vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống. Tại thành phố Thái Bình cũng không ngoại lệ. Vậy với những vướng mắc xảy ra trên địa bàn thành phố Thái Bình, người dân phải tìm đến cơ quan nào để bảo vệ quyền lợi cho mình? Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình ở đâu?

Bài viết sau đây của Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình với mong muốn tháo gỡ một phần khó khăn cho người dân khi gặp phải những vướng mắc về thủ tục pháp lý.


Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình

Hiện nay, địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình đặt tại: Số 435, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn và hỗ trợ về các lĩnh vực pháp luật và các thủ tục tố tụng tại Tòa án này bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin cơ bản dưới đây hoặc liên hệ với Luật sư qua HOLINE 19006706 để được hỗ trợ trực tiếp.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình

Giải quyết các tranh chấp phát sinh từ quan hệ dân sự

Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hình sự, hành chính như:

 • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
 • Các tranh chấp về đất đai theo quy định của pháp luật đất đai.
 • Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về vấn đề cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn.
 • Các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.
 • Các tranh chấp liên quan đến lao động như: tranh chấp về học nghề, cho thuê lại lao động, tranh chấp về quyền công đoàn,…

Xét xử các vụ án hình sự

Tòa án thành phố Thái Bình có thẩm quyền xét xử theo thủ tục sơ thẩm các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn thành phố Thái Bình bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi chủ thể có thẩm quyền.

Giải quyết các vụ việc hành chính

Các tranh chấp, yêu cầu liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính được ban hành bởi chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn thành phố Thái Bình cũng thuộc thẩm quyền của Tòa án này.

Giải quyết các yêu cầu phát sinh từ quan hệ dân sự

Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình còn có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, thương mại, lao động, hành chính, chẳng hạn như:

 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.
 • Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó.
 • Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu,…
 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 • Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.
 • Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ Luật sư tiến hành tại Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình

Luật Quang Huy chúng tôi có đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, vụ án hành chính, đất đai, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp ly hôn,… với việc cung cấp các dịch vụ như:

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
 • Tư vấn thẩm quyền giải quyết những tranh chấp, yêu cầu trên các lĩnh vực pháp luật theo quy định pháp luật tố tụng;
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đồng thời thu thập các tài liệu, chứng cứ và các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho quá trình tố tụng;
 • Đại diện đương sự thực hiện thủ tục từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải trực tiếp tham gia tố tụng
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án như tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự.

Với dịch vụ Luật sư tại Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, chúng tôi luôn tìm mọi cách để đương sự sẽ giảm thiểu thời gian làm việc với Tòa án, không bị gây khó khăn trong quá trình khởi kiện với chi phí hợp lý nhất có thể.


Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình. Mọi thắc mắc của bạn liên quan tới vấn đề này hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật 19006706 của Luật Quang Huy để được chúng tôi hỗ trợ.

Trân trọng./.

1/5 - (1 bình chọn)
Picture of Hoàng Long
Hoàng Long
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HOTLINE 1900.6706

Scroll to Top