Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự,… trên địa bàn. Bài viết sau đây của Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên với mong muốn tháo gỡ một phần khó khăn cho người dân khi gặp phải những vướng mắc về vấn đề pháp lý.


Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên

Trụ sở Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên được đặt tại Tiểu khu 4, phường Ba Hàng, Thành Phố Phổ Yên, Thái Nguyên.

Trên đây là địa chỉ của Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên chính xác nhất. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc trong quá trình khởi kiện tại Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng 19006706 để được hỗ trợ.


Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên

  • Những vụ việc về dân sự quy định tại Điều 26, Điều 27 BLTTDS 2015

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về dân sự quy định tại Điều 26 BLTTDS như: tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng;….

Trừ những tranh chấp liên quan tới bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu về dân sự như: yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án;…

Trừ trường hợp yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về dân sự, quyết định về tài sản trong bản án, quyết định hình sự, hành chính của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về dân sự, quyết định về tài sản trong bản án, quyết định hình sự, hành chính của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

  • Những vụ việc về hôn nhân gia đình theo quy định tại Điều 28, Điều 29 BLTTDS 2015

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp hôn nhân và gia đình như: tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;…

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu về hôn nhân và gia đình như sau: yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;…

Ngoại trừ yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

  • Những tranh chấp và yêu cầu về kinh doanh, thương mại theo Điều 30, Điều 31 BLTTDS

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên chỉ có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp kinh doanh, thương mại phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

Đối với những yêu cầu về kinh doanh, thương mại, Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật.

  • Những vụ việc về lao động quy định tại Điều 32, Điều 33 BLTTDS 2015

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên có thẩm quyền giải quyết đối với những tranh chấp lao động như: tranh chấp lao động cá nhân; tranh chấp lao động tập thể; tranh chấp học nghề, tập nghề; tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp;…

Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên thường giải quyết đối những yêu cầu lao động về tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu hoặc các yêu cầu khác về lao động theo quy định của pháp luật.

  • Những vụ án hình sự bị truy tố trên địa bàn Thành Phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
  • Những vụ án hành chính liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính được cơ quan có thẩm quyền ban hành trên địa bàn

Toàn bộ những vụ việc dân sự mà chúng tôi cung cấp trên đều thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên trừ trường hợp những tranh chấp, yêu cầu nêu trên có đương sự hoặc tài sản đang ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.


Dịch vụ Luật sư tại Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên

Luật Quang Huy chúng tôi với bề dày kinh nghiệm sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý tốt nhất và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu như:

  • Sẵn sàng tiếp nhận vụ việc trên mọi lĩnh vực pháp luật;
  • Tư vấn điều kiện, thẩm quyền tiến hành, trình tự thủ tục, lệ phí, thời gian giải quyết vụ việc;
  • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu và các giấy tờ cần thiết;
  • Đại diện theo ủy quyền thay đương sự thực hiện những thủ tục tố tụng như: giao nộp hồ sơ khởi kiện, tham gia các phiên họp hòa giải, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp công bố và công khai chứng cứ,…

Dịch vụ của chúng tôi luôn loại trừ tối đa mọi rủi ro và bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho đương sự. Với mong muốn, khắc phục những vướng mắc đương sự gặp phải khi làm việc với Tòa án, không bị gây khó dễ trong quá trình khởi kiện tiết kiệm thời gian, chi phí cho hai bên, tránh gặp phải những khó khăn từ phía đối phương hay các thủ tục pháp lý, giấy tờ phức tạp.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ và thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân Thành Phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên. Trường hợp đang có các vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực như Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân, Lao động, Đất đai, Thừa kế,… bạn có thể kết nối lên Tổng đài 19006706 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Đánh giá
Picture of Hoàng Long
Hoàng Long
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phone-call

GỌI HOTLINE 1900.6706

Scroll to Top