Mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở là một loại giấy tờ không thể thiếu.

Để giúp các cơ sở đơn giản hóa trong thủ tục xin cấp phép của mình, bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ trình bày cụ thể các vấn đề về danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.


1. Danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm để làm gì?

Danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ bắt buộc phải có để cơ sở đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Trên thực tế, theo quy định của luật thì không có “danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm” mà chỉ có “danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở”.

Danh sách này là văn bản xác nhận những người trực tiếp sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn đầy đủ về kiến thức về an toàn thực phẩm.


2. Mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm đang được áp dụng theo mẫu tại Phụ lục I Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm
Mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Mẫu 01:

TẢI MẪU DANH SÁCH TẬP HUẤN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 


3. Hướng dẫn điền thông tin danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau đây là hướng dẫn cách điền thông tin danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm chi tiết nhất.

Thứ nhất, về phần căn cứ, bạn ghi rõ số hiệu của văn bản quy định về danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm đang có hiệu lực tại thời điểm lập danh sách. Ví dụ bạn lập danh sách vào năm 2021 thì sẽ căn cứ vào Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Riêng đối với tập thể, phần căn cứ phải bổ sung thêm số quyết định của Bộ Công Thương về việc kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm với chủ cơ sở.

Thứ hai, bạn ghi rõ tên, địa chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh, số, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đã được cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp.

Thứ ba, đối với phần danh sách kèm theo, bạn cần ghi đầy đủ thông tin của những nhân viên đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm: Họ và tên, giới tính, số và ngày cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đang có giá trị sử dụng, bộ phận đang làm việc tại cơ sở kinh doanh.


4. Dịch vụ tư vấn danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm – Luật Quang Huy

Dù nắm được những quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục nhưng một số trường hợp doanh nghiệp vẫn không thể tự thực hiện toàn bộ hồ sơ để xin các loại giấy chứng nhận đặc biệt khi thiếu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật Quang Huy chính là đơn vị có thể giúp bạn thực hiện việc lập danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh chóng, dễ dàng.

Với Luật Quang Huy không chỉ hỗ trợ khách hàng dừng lại ở việc lập danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm vấn đề trong việc giai đoạn đăng ký cũng như sau đăng ký khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như thay mặt doanh nghiệp làm việc với các đoàn kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra Luật Quang Huy sẽ là đơn vị hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh, sản xuất không phải lo lắng về việc bị thu hồi giấy chứng nhận hay những vấn đề pháp lý khác.

Luật Quang Huy là đơn vị hỗ trợ các loại giấy phép con, giấy chứng nhận cho rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn toàn quốc.

Với phương châm đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu Luật Quang Huy sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi.


5. Cơ sở pháp lý

  • Văn bản hợp nhất Số 02/VBHN-VPQH ngày 29 tháng 6 năm 2018 về Luật An toàn thực phẩm.
  • Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ công thương.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề: mẫu danh sách tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến của HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả bài viết