Mẫu thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động

Mẫu thoả thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Mẫu thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19
Mẫu giấy thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid-19: bạn có truy cập theo đường link
Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên vật liệu, thị trường do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 dẫn tới không bố trí đủ việc làm thì có thể cho người lao động ngừng việc

      Mẫu thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động là mẫu văn bản thỏa thuận về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động giữa người lao động với người sử dụng lao động. Văn bản nêu rõ những điều thỏa thuận giữa hai bên, đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên khi thực hiện tạm hoãn hợp đồng lao động. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp các doanh nghiệp phải tạm hoãn hợp đồng lao động với người lao động để tránh các ảnh hưởng của đại dịch này. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động qua bài viết của Luật Quang Huy tại đây:


Một số mẫu đơn có liên quan:

 • Mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất;
 • Mẫu giấy chứng nhận góp vốn theo quy định mới nhất 2020;
 • Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2020;

Mẫu giấy thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid-19

      Khi tiến hành thủ tục tạm hoãn hợp đồng lao động với người lao động do ảnh hưởng ở dịch Covid-19 này người sử dụng có thể thực hiện các mẫu đơn tạm hoãn hợp đầu lao động như sau:

  Tải mẫu giấy thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch covid-19 tại đây:


TẢI MẪU THỎA THUẬN TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG


Mẫu thoả thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động
Tên đơn vị cấp trên………………

Tên đơn vị:………………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:………….

……….., ngày……tháng……năm……

THỎA THUẬN TẠM HOÃN
THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

 •  Căn cứ Quyết định số: ………. ngày …………. của ………… về việc thành lập đơn vị;
 • Căn cứ Nghị định số 44/NĐ-CP ngày 9-5-2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Bộ luật lao động về hợp đồng lao động, Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22-9-2003 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số Điều của Nghị định số 44/NĐ-CP ngày 9-5-2003.
 • Căn cứ hợp đồng lao động giữa ……….. (tên đơn vị) và ông (bà) ……….. ký ngày …………..;
 • Xét đơn xin tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động ngày ……….. của ông (bà) ……………..  (chức danh, phòng ban đang công tác).

THỎA THUẬN

Điều 1: Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động giữa …………… (tên đơn vị) và ông (bà) …………. ký ngày …………… kể từ ngày ………… đến hết ngày …………………. ông (bà) …………….. có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhiệm, tài liệu có liên quan theo sự chỉ đạo của ông (bà) Trưởng phòng ………………. (nơi người lao động đang công tác).

Điều 2: Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ông (bà) ……………. không được hưởng lương, BHXH, BHYT và các chế độ khác từ ………… (tên đơn vị) ………… (tên đơn vị) có trách nhiệm thanh toán tiền lương và các chế độ khác đối với ông (bà) ……………… đến hết ngày …………… (1 ngày trước ngày tạm hoãn hợp đồng lao động).

Điều 3: Hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ông (bà) …………… phải có mặt tại ……………. (tên đơn vị). Trong trường hợp quá 5 ngày kể từ ngày hết hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, ông (bà) không có mặt tại ………… (tên đơn vị) mà không có lý do chính đáng thì xử lý với hình thức sa thải theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 85 của Bộ luật lao động.

Điều 4: Hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ………. (tên đơn vị) có trách nhiệm sắp xếp việc làm đối với ông (bà)……………phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và nhu cầu cán bộ của …………. (tên đơn vị). Trong trường hợp ông (bà) …………… không đồng ý với sự phân công của …………. (tên đơn vị), hai bên thực hiện chấm dứt HĐLĐ.

NGƯỜI LAO ĐỘNG

(ký và ghi rõ họ tên)

NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

(ký và ghi rõ họ tên)


TẢI MẪU THỎA THUẬN TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG


Khi nào doanh nghiệp được tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19

      Theo hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại Công văn 1064/LĐTBXH-QHLĐTL, với trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên vật liệu, thị trường do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 dẫn tới không bố trí đủ việc làm thì có thể cho người lao động ngừng việc. Lúc này, doanh nghiệp phải trả lương ngừng việc cho người lao động (do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng). Tuy nhiên, nếu thời gian ngừng việc kéo dài ảnh hưởng đến khả năng chi trả của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

      Sau khi hết thời gian tạm hoãn hợp đồng, người lao động và người sử dụng phải làm một số việc nhất định để hợp đồng lao động được tiếp tục thực hiện.

      Đối với người lao động:

 • Phải có mặt tại nơi làm việc trong thời hạn 15 ngày;
 • Trường hợp không thể có mặt tại nơi làm việc đúng thời hạn thì phải thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời điểm có mặt.

       Đối với người sử dụng lao động:

 •  Phải nhận người lao động trở lại làm việc;
 •  Bố trí công việc theo hợp đồng đã giao kết;
 •  Trường hợp không bố trí được đúng công việc thì thỏa thuận công việc mới và sửa đổi, bổ sung hợp đồng đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

      Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động không được trả lương, không được tham gia BHXH, BHYT. Trong trường hợp dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp thì việc tạm hoãn hợp đồng lao động với người lao động cũng là 1 biện pháp nhằm hỗ trợ nhà nước ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh và giúp doanh nghiệp giảm tối thiểu nhất về thiệt hại do dịch Covid gây ra. Việc tạm hoãn hợp đồng lao động cũng là việc làm thích hợp nếu người lao động không muốn chấm dứt quan hệ lao động với công ty mà mình đã gắn bó, không phải đi tìm công việc mới sau khi dịch bệnh qua đi, kinh tế được phục hồi.

  Tải mẫu giấy thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch covid-19 tại đây:


TẢI MẪU THỎA THUẬN TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG


Dịch vụ tư vấn soạn thảo văn bản mẫu tạm hoãn hợp đồng

 • Tư vấn luật lao động trực tuyến qua tổng đài 19006588.
 • Công ty Luật Quang Huy cung cấp mọi dịch vụ soạn thảo văn bản pháp luật.
 • Dịch vụ tư vấn luật lao động.

      Công ty Luật Quang Huy chuyên tư vấn, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến dịch vụ tư vấn luật lao động.


      Trên đây là: Mẫu đơn tạm hoãn hợp đồng lao động. Trong quá trình giải quyết vấn đề nếu còn có thắc mắc hay chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được giải đáp, hướng dẫn chi tiết.

        Trân trọng./.


 

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

phone-call

HỎI ĐÁP QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top