THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG – LUẬT QUANG HUY

Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương
 • Trụ sở Tòa án tỉnh Hải Dương đặt tại địa chỉ: Số 148 đường Bà Triệu, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

 • Số điện thoại: 0220.3890.512.

 • Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại TAND tỉnh Hải Dương, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

      Trên phạm vi địa bàn tỉnh Hải Dương, TAND tỉnh Hải Dương là tòa án cấp tỉnh duy nhất, có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm hoặc phúc thẩm các vụ việc dân sự, hình sự, hành chính xảy ra trên địa bàn. Để hiểu rõ thông tin về TAND tỉnh Hải Dương cũng như cách thức hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục pháp lý tại đây, Luật Quang Huy chúng tôi cung cấp thông tin về tòa án này để hỗ trợ cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục pháp lý tại đây.


Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương

      Trụ sở Tòa án tỉnh Hải Dương đặt tại địa chỉ: Số 148 đường Bà Triệu, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

      Số điện thoại: 0220.3890.512

      Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại TAND tỉnh Hải Dương, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương

      Cơ cấu tổ chức và hoạt động của TAND tỉnh Hải Dương được thực hiện theo quy định của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, bao gồm các Phòng và Đơn vị trực thuộc. TAND tỉnh Hải Dương thực hiện chức năng tư pháp, giải quyết các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính trên địa bàn tỉnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, lợi ích nhà nước và xã hội.

      Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương bao gồm:

 • Chánh án Tòa án: Ông Mạc Minh Quang
 • Phó Chánh án: Ông Nguyễn Văn Chất
 • Phó Chánh án: Ông Phạm Văn Tuyển
Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương
Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương

Thẩm quyền xét xử sơ thẩm

 • Các tranh chấp hoặc yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện thuộc tỉnh Hải Dương, do tính chất nghiêm trọng hoặc liên quan đến chủ thể có thẩm quyền mà TAND tỉnh Hải Dương lấy lên để giải quyết.
 • Các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động mà có đương sự hoặc tài sản ở Hải Dương và đồng thời có đương sự khác hoặc tài sản đang ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài;
 • Các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương mà không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài; vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người. TAND tỉnh Hải Dương sẽ lấy lên để xét xử.
 • Các tranh chấp liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương, thuộc thẩm quyền của TAND tỉnh Hải Dương theo quy định tại Điều 32 Luật tố tụng hành chính năm 2015.

Thẩm quyền xét xử phúc thẩm

      TAND tỉnh Hải Dương có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hải Dương, bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.


Dịch vụ Luật sư hỗ trợ khách hàng tại TAND tỉnh Hải Dương

      Luật Quang Huy với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án tỉnh Hải Dương. Cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin về vụ việc, các giấy tờ, chứng cứ có liên quan;
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng, phù hợp, có lợi nhất cho khách hàng;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, các giấy tờ; thu thập các tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án và các cơ quan liên quan;
 • Trực tiếp tham gia các phiên họp, phiên hòa giải, tham gia tranh tụng tại phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác có liên quan.

      Với đội ngũ Luật sư và Chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, tận tình, chu đáo, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết các công việc cần thiết tại TAND tỉnh Hải Dương một cách nhanh chóng, được đảm bảo tốt nhất các quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.


      Trên đây là toàn bộ thông tin về TAND tỉnh Hải Dương mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu có bất kì vướng mắc nào khi thực hiện các thủ tục tại Tòa án tỉnh Hải Dương, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 của Luật Quang Huy để được chúng tôi hỗ trợ.


     

 

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

phone-call