Kí hợp đồng dưới 3 tháng có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Kí hợp đồng dưới 3 tháng có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Chào luật sư, đầu tháng 05 tôi có kí 1 hợp đồng lao động theo thời vụ có thời hạn 2 tháng với công ty X tại Hà Nội. Tôi muốn hỏi là liệu trường hợp của tôi có bắt buộc phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ luật sư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Luật Quang Huy Việt Nam. Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin giải đáp vấn đề kí hợp đồng lao động dưới 3 tháng có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không như sau:


Kí hợp đồng lao động dưới 3 tháng có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

 

Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp được quy định tại khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm 2013 như sau: 

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy, hợp đồng lao động mà bạn kí là hợp đồng lao động theo mùa vụ có thời hạn 2 tháng nên không thuộc các trường hợp bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.


Cơ sở pháp lý

  • Luật Việc làm 2013

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi vấn đề mà bạn quan tâm. Nếu nội dung tư vấn còn chưa rõ, có nội dung gây hiểu nhầm hoặc có thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối tới Tổng đài tư vấn Luật bảo hiểm xã hội qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.


 

Hãy chia sẻ bài viết này vì nó hữu ích và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

phone-call

HỎI ĐÁP QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top